กล่องควบคุมยูเล็ม (ULEM Control Box)

กล่องควบคุมยูเล็ม (ULEM Control Box)


กล่องควบคุม
กล่องควบคุมยูเล็ม
กล่องควบคุมอุปกรณ์สร้างหมอกน้ำ/ความชื้น ยูเล็ม เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง ในการใช้ยูเล็มให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด กล่องควบคุมทำหน้าที่แปลงไฟฟ้าจากบ้าน (ไฟกระแสสลับ 220 VAC) ให้เหมาะกับ ยูเล็ม(ไฟกระแสตรง 12 VDC) และควบคุมยูเล็มให้ทำงานและหยุดทุกๆ 10-15 วินที  การใช้งานเพียงเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้แล้ว ไม่ยุ่งยาก มีให้เลือก 3 รุ่นคือ
  1. กล่องควบคุม(เล็ก) - Control Box (S) ใช้กับยูเล็ม 1-2 ตัว
  2. กล่องควบคุม(กลาง) - Control Box (M) ใช้กับยูเล็ม 1-7ตัว 
  3. กล่องควบคุม(ใหญ่) - Control Box (L) ใช้กับยูเล็ม 1-11ตัว

ประโยชน์ของกล่องควบคุม
  1. ใช้กับ ยูเล็ม ในรุ่นล่าสุดให้ยูเล็มทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  2. ยืดอายุการใช้งานของยูเล็ม
  3. ถูกออกแบบให้ทำงานคู่กับเครื่องปั้มน้ำเล็ก สำหรับการควบคุมอุณหภูมิของอากาศในโรงเห็ด และใช้การใส่ปุ๋ย หรือยาฆ่าแมลง(อ่านข้อมูลเรื่องยูเล็ม) ในแปลงปลูกผักอัตโนมัติ
  4. กล่องควบคุมรุ่นใหม่ จะมีการออกแบบให้สามารถ ปรับเพิ่มประสิทธิภาพตัวเอง โดยใช้ควบคู่กับ อุปกรณ์อัพเกรด สำหรับกล่องควบคุมยูเล็ม (ULEM Upgrade Box) ต่อพ่วง ทำให้กล่องควบคุม สามารถทำงานกับยูเล็มได้เพิ่ม อีกเท่าตัว เช่น่ กล่องควบคุม(กลาง)ใช้กับยูเล็มได้เต็มที 7 ตัว แต่สามารถทำให้ใช้กับยูเล็มเพิ่มเป็น 14ตัวทันที
ยูเล็ม
การทำงานของยูเล็มในโรงเพาะเห็ดอัตโนมัติ
การติดตั้งในการใช้งาน
วิธีติดตั้งกล่องควบคุมยูเล็ม
วิธีติดตั้งกล่องควบคุมยูเล็ม
  1. นำสายไฟฟ้าจากยูเล็ม มีสีแดง และดำมาต่อเข้าที่ ปุ่ม แดงและดำใต้กล่องควบคุม ***ทั้งนี้ไม่ควรใช้ยูเล็มเกินกว่าที่ได้กำหนดไว้*** 
  2. นำเครื่องปั้มน้ำเล็กมาเสียบไฟที่ใต้กล่องควบคุม ต่อจากนั้น
  3. เอาสายไฟของกล่องควบคุมเสียบเข้ากับไฟฟ้าบ้าน เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ
หมายเหตุ*** การใช้ยูเล็มมากกว่าที่กำหนดไว้สำหรับกล่องควบคุมแต่ละรุ่น  จะทำให้กล่องควบคุมเสียได้ การจะเพิ่มปริมาณยูเล็ม สำหรับกล่องควบคุมทำได้โดยการ เพิ่ม อุปกรณ์อัพเกรด สำหรับกล่องควบคุมยูเล็ม (ULEM Upgrade Box) เท่านั้น


การจัดหาอุปกรณ์ยูเล็ม ของแท้ ราคาถูก หรือความรู้การใช้งานของยูเล็ม ติดต่อ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด http://www.banhed4388.blogspot.com/ หรือโทร. 081-453-0045


สนใจสินค้าบ้านเห็ดหรือมีข้อสงสัยติดต่อ อ.ทศนัย 081-453-0045 หรือ 
คลิ๊ก www.BANHEDPRODUCT.com

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
foxyform

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น